Vietnam Real Estate
Đang tải dữ liệu...


 Trang chủ | Giới thiệu | Thư viện pháp luật | Hỏi / Đáp | Liên hệ 
Giới thiệu
Tin tổng hợp
Tin chuyên ngành
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hỏi đáp

Hàn Quốc cùng UNDP hỗ trợ 1.200 gia đình xây lại nhà sau bão

chinhphu.vn   
09:48' AM - Thứ sáu, 15/12/2017

Với số tiền gần 1 triệu USD của Chính phủ Hàn Quốc, 1.200 gia đình nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey sẽ được trợ giúp để xây dựng lại nhà ở.

Ngày 12-12, đại diện của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đại sứ quán Hàn Quốc; và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ký kết việc thực hiện sự hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau bão. Thông qua đó, các gia đình bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ về mặt kiến thức và nguồn lực cần thiết để sửa chữa và xây dựng lại nhà ở để có thể chống chịu được các cơn bão và lũ lụt trong thời gian tới.

Ngày 4-11, cơn bão Damrey (bão số 12), cơn bão mạnh nhất trong hơn một thập niên, đã đổ bộ vào Việt Nam. Hơn 4,3 triệu người bị ảnh hưởng, 3.500 ngôi nhà bị phá hủy, và hơn 300.000 ngôi nhà bị hư hại. Chỉ riêng ở tỉnh Khánh Hòa, 114.000 ngôi nhà đã bị hư hỏng một phần hoặc toàn bộ. Lượng mưa lớn và lũ lụt trong những tuần tiếp theo đã tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại lớn, đặc biệt ở tỉnh Quảng Nam.

Các bên liên quan đã ứng phó nhanh chóng. Chính phủ Việt Nam đã chi một nguồn lực đáng kể hỗ trợ các hoạt động sớm khôi phục sau bão ở các tỉnh bị ảnh hưởng. Đồng thời, các đoàn đánh giá phục hồi được tiến hành cùng với các cơ quan Liên hợp quốc và các đối tác khác nhằm xác định công tác phục hồi dài hạn cần thiết. Chính phủ đã chính thức yêu cầu Liên hợp quốc ứng phó và hỗ trợ công tác phục hồi. Kết quả điều tra xác định nhà ở và sinh kế là nhu cầu cấp thiết nhất đối với những cộng đồng bị ảnh hưởng.Với nguồn lực do Quỹ Hỗ trợ khẩn cấp Trung ương của Liên hợp quốc cung cấp, các cơ quan của Liên hợp quốc đã bắt đầu tiến hành công tác phục hồi ở các khu vực bị tổn hại. Tuy nhiên, các nguồn lực từ Chính phủ Việt Nam, Liên hợp quốc và các đối tác cho đến nay còn quá ít so với nhu cầu tại các khu vực này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Hoài, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc thông qua UNDP. Sự hỗ trợ vô cùng kịp thời và quan trọng này sẽ giúp đỡ hơn 1.200 người bị ảnh hưởng có nhà an toàn sau cơn bão số 12.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Le Hyuk hy vọng với sự hợp tác của UNDP, dự án này sẽ giúp sửa chữa và khôi phục những ngôi nhà bị thiệt hại ở các vùng bị ảnh hưởng và tăng cường khả năng chống chịu thiên tai trong tương lai. Năm ngoái, Hàn Quốc cũng hợp tác với các đối tác Việt Nam và Liên hợp quốc viện trợ nhân đạo cho các cộng đồng bị hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng. Hàn Quốc sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam vượt qua những thách thức của biến đổi khí hậu.

"Bảo đảm cho người dân tiếp cận nhà ở an toàn là yếu tố cốt lõi của công tác phục hồi hiệu quả”, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, nhấn mạnh. "Không những bảo đảm tính mạng cho người dân, nhà ở an toàn còn giúp các gia đình sớm quay trở lại ngôi nhà của mình sau thiên tai và nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm trở lại cuộc sống bình thường”.

Dự án sẽ được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ của chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,và tập trung vào các hộ gia đình nghèo và cận nghèo, những người đang cần sự hỗ trợ khẩn thiết.

Số lượt đọc:  335  -  Cập nhật lần cuối:  15/12/2017 09:49:06 AM
Bài mới:  
Bài khác:
Văn bản mới
Quyết định Ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 474/QĐ-TTg ngày 30/04/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động giải quyết những rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2019-2020
Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019
Thông tư số 28/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 10/2015/TT-BXD ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Bộ Xây dựng quy định việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận
Thông tư số 27/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng về việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất độn
Thông tư số 21/2016/TT-BXD ngày 30/06/2016 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.
 Trang chủ | Giới thiệu | Thư viện pháp luật | Hỏi / Đáp | Liên hệ