Vietnam Real Estate
Đang tải dữ liệu...


 Trang chủ | Giới thiệu | Thư viện pháp luật | Hỏi / Đáp | Liên hệ 
Giới thiệu
Tin tổng hợp
Tin chuyên ngành
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hỏi đáp

Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản trao tặng nhà nhân ái tại Bắc Kạn

Quang Dương
Báo Xây dựng
   
03:02' PM - Thứ ba, 23/04/2019

– Ngày 07/4, Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức bàn giao công trình nhà nhân ái tại thôn Bản Đén 1, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.


Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) trao tặng nhà nhân ái cho gia đình chị Ma Thị Ngần tại thôn Bản Đén 1, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Chí Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Xây dựng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng; đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng); đồng chí Ma Thị Mận – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.


Đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Quảng Chu là một xã vùng cao thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, đây là một xã còn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Tại địa phương này, Chi đoàn Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản đã hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà nhân ái cho gia đình chị Ma Thị Ngần là hộ nghèo của thôn Bản Đén 1.

Được biết, đầu tháng 3/2019 ngôi nhà được khởi công với sự giúp đỡ ngày công xây dựng của Đoàn Thanh niên xã Quảng Chu và đoàn viên Chi đoàn thôn Bản Đén 1. Ngôi nhà được xây dựng cấp 4, lợp prôximăng với diện tích 45m2. Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Ma Thị Ngần đưa vào sử dụng.


Đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết: “Ngôi nhà nhân ái này chính là công trình hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng. Với căn nhà mới tuy nhỏ bé nhưng đó là tấm lòng sẻ chia của các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản nói riêng và Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng nói chung đối với gia đình chị Ngần. Hi vọng thời gian tới gia đình chị Ngần ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo”.

Nhân dịp này đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã tặng 07 suất quà và 02 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của xã Quảng Chu. Cũng tại buổi lễ, ông Lê Phúc Lâu - Chủ tịch UBND xã Quảng Chu cho biết: “Quảng Chu hiện nay còn khoảng 37,35% hộ nghèo, những đối tượng nhà có hoàn cảnh khó khăn là tương đối nhiều. Năm 2018 địa phương đã cố gắng xóa những ngôi nhà dột nát nhưng vẫn chưa hoàn thành được. Người dân ở đây thì trên 90 % là sản xuất nông nghiệp nên gặp rất nhiều khó khăn”.


Ông Lê Phúc Lâu – Chủ tịch UBND xã Quảng Chu phát biểu cảm ơn đoàn từ thiện.

Trước sự quan tâm của các đồng chí Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cùng với Tỉnh đoàn Bắc Kạn, gia đình Chị Ngần đã rất xúc động cảm ơn đoàn khi có một ngôi nhà mới để an cư, lập nghiệp.

Số lượt đọc:  418  -  Cập nhật lần cuối:  23/04/2019 03:07:10 PM
Bài mới:  
Bài khác:
Văn bản mới
Quyết định Ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 474/QĐ-TTg ngày 30/04/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động giải quyết những rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2019-2020
Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019
Thông tư số 28/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 10/2015/TT-BXD ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Bộ Xây dựng quy định việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận
Thông tư số 27/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng về việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất độn
Thông tư số 21/2016/TT-BXD ngày 30/06/2016 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.
 Trang chủ | Giới thiệu | Thư viện pháp luật | Hỏi / Đáp | Liên hệ