Vietnam Real Estate
Đang tải dữ liệu...


 Trang chủ | Giới thiệu | Thư viện pháp luật | Hỏi / Đáp | Liên hệ 
Giới thiệu
Tin tổng hợp
Tin chuyên ngành
Văn bản chỉ đạo điều hành
Hỏi đáp

Ba loại hình bất động sản dân cư nở rộ tại đô thị

   
09:24' AM - Thứ ba, 26/04/2016

Mỗi loại hình bất động sản có những đặc điểm riêng, nhắm đến một đối tượng khách hàng nhất định và tạo nên bức tranh đa dạng cho thị trường nhà đất đô thị.

Đặc điểm chung của khu đô thị là quy hoạch thành từng khu vực, mỗi nơi có thể cung cấp nhiều sản phẩm hoặc chỉ tập trung vào một loại.

Khu đô thị

Với 633 dự án mới trên toàn quốc, khu đô thị là loại hình bất động sản thường được nhắc đến hiện nay. Khu đô thị có diện tích lớn, quy mô từ 50 ha đất trở lên theo Nghị định 02/2006/N-CP. Nếu bị hạn chế bởi các dự án khác đang tồn tại, quy mô có thể giảm xuống dưới 50 ha nhưng không được nhỏ hơn 20 ha. Một khu đô thị thường cung cấp nhiều loại hình bất động sản (biệt thự, nhà phố và căn hộ), đi kèm các dịch vụ tiện ích chung như hồ bơi, nhà câu lạc bộ, trường mẫu giáo…

Khu đô thị sinh thái

Trong vài năm gần đây, một số dự án bất động sản ở Việt Nam đi theo hướng khu đô thị sinh thái, với ý nghĩa tạo ra môi trường sống trong lành cho cư dân. Một khu đô thị sinh thái cần có mật độ cây xanh nhiều và tất cả hạng mục : mặt nước, cây xanh, năng lượng tự nhiên đều phải đảm bảo tiêu chuẩn sinh thái.

Xét về quy mô, dự án phải nằm trong diện tích tối thiểu 1.000 ha, đáp ứng được yêu cầu về sử dụng năng lượng tự nhiên; vì vậy việc xây dựng đô thị sinh thái không đơn giản. Nếu quy hoạch không tốt sẽ dẫn đến tình trạng xây biệt thự để bán hơn là tạo ra môi trường sống thực sự.

Villa biệt lập

Một loại hình BĐS đô thị mới ‘du nhập” vào Việt Nam là khu villa biệt lập (villa compound) - loại hình biệt thự cao cấp và an toàn dành cho người mua giàu có, muốn tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất. Villa biệt lập được xây dựng khép kín, nằm trong hệ thống tường rào bao bọc xung quanh, bảo vệ 24/24h và cung cấp đầy đủ tiện ích cao cấp.


Khu villa biệt lập Masteri Villas là dự án đầu tiên do thương hiệu Masteri phát triển tại Hà Nội. Dự án được bảo lãnh bởi ngân hàng Techcombank và thi công xây dựng bởi Coteccons.


Trong khu villa biệt lập chỉ có nhà ở thấp tầng với số lượng hạn chế, diện tích thảm cây xanh và hồ điều hòa lớn tạo thành nên không gian sống trong lành, xanh mát. Hiện nay mới chỉ có một số ít villa biệt lập của các chủ đầu tư uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi loại hình bất động sản mang đặc điểm, công năng và đối tượng khách hàng riêng. Khu đô thị cung cấp nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua, tuy nhiên các gia đình cần đầu tư thêm nếu muốn sỡ hữu căn nhà như ý. Khu đô thị sinh thái hướng đến những ai chú trọng sức khỏe, nghỉ dưỡng.

Trong khi đó, khu villa biệt lập, với lượng dân cư vừa phải cũng như được đầu tư bài bản bởi các chủ đầu tư uy tín, đang trở thành xu thế lựa chọn của các gia đình muốn sở hữu biệt thự cao cấp, tiện nghi hiện đại, trong một môi trường sống lý tưởng, hài hòa với thiên nhiên.

Số lượt đọc:  388  -  Cập nhật lần cuối:  26/04/2016 09:24:55 AM
Bài mới:  
Bài khác:
Văn bản mới
Quyết định Ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 474/QĐ-TTg ngày 30/04/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động giải quyết những rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2019-2020
Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019
Thông tư số 28/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 10/2015/TT-BXD ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Bộ Xây dựng quy định việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận
Thông tư số 27/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng về việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất độn
Thông tư số 21/2016/TT-BXD ngày 30/06/2016 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.
 Trang chủ | Giới thiệu | Thư viện pháp luật | Hỏi / Đáp | Liên hệ