Vietnam Real Estate
Đang tải dữ liệu...

Tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản tại tỉnh Vĩnh Phúc

  28/09/2022 03:16:19 PM 
Sáng 25-9, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đã ủy quyền cho Trung tâm Nghiên cứu nhà ở và thị trường bất động sản (Cục QLN và TT BĐS – BXD) tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Tham dự buổi khai mạc có Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Lê Đình Thế - Trưởng phòng QLNPTĐT và HTKT Sở Xây dựng Vĩnh Phúc và các cán bộ tham gia làm nhiệm vụ thi.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Ông Nguyễn Văn Ngọc– Chủ tịch Hội đồng thi – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Phúc đã đưa ra ý kiến nhận định “Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế hiện nay, chúng ta cần sớm tổ chức triển khai trong thực tế các biện pháp quản lý, bảo đảm hoạt động môi giới tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành quy định bắt buộc ký hợp đồng ủy quyền đại diện giao dịch bất động sản với một nhà môi giới bất động sản có chứng chỉ hành nghề và đặc biệt phải nghiêm cấm hành nghề Môi giới không có chứng chỉ. Việc tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản phải được tổ chức thường xuyên, Ban giám khảo kỳ thi phải được trang bị kiến thức, kỹ năng và đạo đức quản lý và coi thi, được Hội đồng thi giám sát chặt chẽ, nghiêm túc.”


Ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong công tác tổ chức, nhất là khâu lựa chọn nhân sự tham gia làm nhiệm vụ kỳ thi, Điều này cho thấy, việc lựa chọn nhân sự đã đúng người, đúng việc. Các cán bộ làm thi đều nhận thức được trách nhiệm của mình và coi đây là niềm vinh dự và tự hào. Kết quả, không có cán bộ nào vi phạm Quy chế thi.

Đúng như kế hoạch, ngay trong chiều tối 25/09, đơn vị tổ chức kỳ thi đã bàn giao tất cả các túi đựng bài thi (niêm phong) của thí sinh về địa điểm chấm thi tại Sở Xây dựng Vĩnh Phúc. Tại khu vực chấm thi, các thùng sắt chứa bài thi của thí sinh tiếp tục được bảo vệ và tổ chức chấm thi tại chỗ theo đúng quy định. Để sớm có kết quả kỳ thi, Trung tâm HRC đã khẩn trương thực hiện các bước chấm thi theo đúng quy chế và quy định của Hội đồng chấm thi: làm phách, tiến hành chấm, rà soát tổng hợp kết quả thi và gửi dữ liệu kết quả thi về Sở Xây dựng Vĩnh Phúc phê duyệt.

Kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đã đánh giá đúng năng lực hoạt động người làm nghề môi giới, đồng thời làm cơ sở đánh giá chất lượng hoạt động của đội ngũ môi giới và tăng cường công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác kinh doanh bất động sản.