Vietnam Real Estate
Đang tải dữ liệu...

Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản trao tặng nhà nhân ái tại Bắc Kạn

Quang Dương  23/04/2019 03:02:33 PM 

– Ngày 07/4, Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức bàn giao công trình nhà nhân ái tại thôn Bản Đén 1, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.


Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) trao tặng nhà nhân ái cho gia đình chị Ma Thị Ngần tại thôn Bản Đén 1, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Chí Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Xây dựng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng; đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng); đồng chí Ma Thị Mận – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.


Đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Quảng Chu là một xã vùng cao thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, đây là một xã còn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Tại địa phương này, Chi đoàn Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản đã hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà nhân ái cho gia đình chị Ma Thị Ngần là hộ nghèo của thôn Bản Đén 1.

Được biết, đầu tháng 3/2019 ngôi nhà được khởi công với sự giúp đỡ ngày công xây dựng của Đoàn Thanh niên xã Quảng Chu và đoàn viên Chi đoàn thôn Bản Đén 1. Ngôi nhà được xây dựng cấp 4, lợp prôximăng với diện tích 45m2. Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Ma Thị Ngần đưa vào sử dụng.


Đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết: “Ngôi nhà nhân ái này chính là công trình hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng. Với căn nhà mới tuy nhỏ bé nhưng đó là tấm lòng sẻ chia của các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản nói riêng và Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng nói chung đối với gia đình chị Ngần. Hi vọng thời gian tới gia đình chị Ngần ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo”.

Nhân dịp này đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã tặng 07 suất quà và 02 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của xã Quảng Chu. Cũng tại buổi lễ, ông Lê Phúc Lâu - Chủ tịch UBND xã Quảng Chu cho biết: “Quảng Chu hiện nay còn khoảng 37,35% hộ nghèo, những đối tượng nhà có hoàn cảnh khó khăn là tương đối nhiều. Năm 2018 địa phương đã cố gắng xóa những ngôi nhà dột nát nhưng vẫn chưa hoàn thành được. Người dân ở đây thì trên 90 % là sản xuất nông nghiệp nên gặp rất nhiều khó khăn”.


Ông Lê Phúc Lâu – Chủ tịch UBND xã Quảng Chu phát biểu cảm ơn đoàn từ thiện.

Trước sự quan tâm của các đồng chí Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cùng với Tỉnh đoàn Bắc Kạn, gia đình Chị Ngần đã rất xúc động cảm ơn đoàn khi có một ngôi nhà mới để an cư, lập nghiệp.