Vietnam Real Estate
Đang tải dữ liệu...

Năm 2016: Xu hướng đầu tư bất động sản đã quay trở lại

  22/04/2016 09:48:15 AM 

- Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), diễn biến thị trường BĐS năm 2016 ghi nhận xu hướng đầu tư vào BĐS đã quay trở lại.


Đó là nhận xét của ông Nam tại Diễn đàn Giá trị thật BĐS Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Bước đột phá về tiêu chuẩn sống”. Sự kiện do Hiệp hội BĐS Việt Nam phối hợp cùng Kênh thông tin Tài chính Kinh tế Việt Nam tổ chức ngày 20/4 tại Hà Nội. “Phân khúc sản phẩm BĐS được người đầu tư là các sản phẩm nhà ở cao, hình thức đang phổ biến ở các địa điểm như các căn hộ apartment, shophouse, biệt thự, nhà phố liền kề tại các thành phố lớn hoặc hình thức condotel tại các đô thị nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc” - Ông Nam nói.

Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam đánh giá về xu hướng sống mới trên thị trường BĐS để ở đã có bước đột phá mới. Kinh tế Việt Nam đang phục hồi và phát triển, thu nhập tăng lên, tầng lớp trung lưu phát triển nhiều hơn, nhu cầu cuộc sống cao và phong phú và đa dạng hơn. Tiêu chuẩn cuộc sống ở các đô thị, nhất là yêu cầu về chỗ ở cũng đòi hỏi cao hơn. Yêu cầu cải thiện chỗ ở đối với khoảng cách đến trung tâm, gần các tiện ích công cộng gồm trường học, bệnh viện, thương mại dịch vụ được ưu tiên. Bên cạnh nhu cầu về nhà ở, các khu đô thị, các dự án BĐS cần đáp ứng các nhu cầu hưởng thụ của người dân như khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, cảnh quan khuôn viên cây xanh, chất lượng dịch vụ quản lý…

Ông Trần Bá Dương - Tổng Giám đốc Công ty Đại Quang Minh chia sẻ, kinh doanh BĐS là phải mang lại giá trị thật cho khách hàng, đóng góp cho an sinh xã hội và thực hiện các nghĩa vụ thuế cho kinh tế nhà nước. Đây là yêu cầu tất yếu, theo xu hướng tất yếu mà các chủ đầu tư cũng như các nhà phát triển BĐS cần theo đuổi trong chiến lược dài hơi, đồng thời khẳng định uy tín thương hiệu hiện tại và trong tương lai.

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng đã đối thoại về phân cấp chung cư với lãnh đạo Cục Quản lý Nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) và cơ hội giao thương với các chủ đầu tư về chất lượng, tiêu chuẩn sống tại một số khu đô thị lớn như Vin Group, Đại Quang Minh, Novaland…